ยินดีต้อนรับ

บลูอิมเมอร์ชั่นเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกว่าเป็นสถานที่แห่งการเริ่มต้นเรียนฟรีไดฟ์ เรามีชื่อเสียงจากการเรียนการสอนที่มีคุณภาพตั้งแต่คอร์สเริ่มต้นสำหรับมือใหม่ไปถึงคอร์สเรียนครู เราได้รับการไว้วางใจจากนักเรียนมากกว่าหนึ่งพันคนในแต่ละปี โดยมีผู้บริหารโรงเรียนคือ โฟลเรียน ดากูรี่ ฮูอัส นักกีฬาฟรีไดฟ์ชาวฝรั่งเศสผู้ซึ่งสามารถดำน้ำได้ลึก 90 เมตรและมีสถิติกลั้นหายใจถึง 9 นาที

โรงเรียนของเรามีสิ่งอำนวยความสะดวกต่อการเรียนการสอนมากมาย อาทิเช่น ห้องเรียนริมทะเล สระว่ายน้ำ ฟิตเนส ลานเตรียมอุปกรณ์ ลานพักผ่อนริมหาด และพื้นที่ส่วนรวมสำหรับสังสรรค์และพูดคุยของครูและนักเรียน สระว่ายน้ำตั้งอยู่ห่างจากโรงเรียนเป็นระยะทาง 100 เมตร โดยเราจะใช้สระว่ายน้ำเป็นสถานที่พัฒนาทักษะการว่ายน้ำของนักเรียน ฟิตเนสที่ตั้งอยู่ภายในตัวโรงเรียนมีอุปกรณ์ต่างๆ เช่น TRX จักรยานออกกำลังกายสำหรับการฝึกปั่นจักรยานกลั้นหายใจ (Apnea cycling) เบนช์เพรส (Bench press) และ แท่นสำหรับการสควอท (Squat rack) เรือของเราสามารถรับส่งนักเรียน 20 คนไปยังจุดดำน้ำโดยไม่ต้องเปลี่ยนเรือหลายต่อ ตัวเรือประกอบไปด้วยทุ่นสำหรับฟรีไดฟ์ 6 ทุ่นและมีอาร์มยื่นออกจากตัวเรือ 2 ตัวสำหรับการดำน้ำ ลานพักผ่อนที่อยู่ริมหาดนอกจากใช้สำหรับการพักผ่อนหย่อนใจแล้วบางครั้งถูกดัดแปลงเป็นห้องเรียน พื้นที่ส่วนรวมสำหรับการพูดคุยสังสรรค์เป็นสถานที่เหมาะอย่างยิ่งในการแลกเปลี่ยนประสบการณ์ระหว่างบรรดานักดำน้ำด้วยกัน โดยทางโรงเรียนได้จัดโต๊ะ เบาะที่นั่งและบอร์ดเกมไว้ในส่วนนี้เพื่ออำนวยความสะดวก

อัตราส่วนของครูต่อนักเรียนในภาคปฏิบัติในทะเลคือ 1 ต่อ สาม นอกจากคอร์สเรียนพื้นฐานแล้วเรายังมีคอร์สเสริมพิเศษต่างๆ มากมาย เช่น คอร์สโมโนฟิน (Monofin) คอร์สฝึกการทำสแตติก (Static apnea) คอร์สโนฟิน (No fins) คอร์สฝึกการเคลียร์หู (Equalization) และคอร์สดำน้ำแบบไม่จำกัดน้ำหนัก (Sled diving/ No limit) นอกจากนี้เรายังจัดทริปดำน้ำตามจุดดำน้ำต่างๆ รอบเกาะ ทั้งจุดดำเรือจม รูปปั้นและถ้ำมากมายให้นักเรียนได้ดำผุดดำว่ายอีกด้วย

แชมป์โลกหลายคนเคยแวะมาเยี่ยมเยียนโรงเรียนของเรา ทั้งอเล็กซ์ซี โมลชานอฟ กิโยม เนอรี่ บรังโค่ เพโทรวิก นาตาเลีย ชาโควา และ ดีน ชาอูช โรงเรียนของเรามักจะจัดกิจกรรมให้ทุกคนในโรงเรียนได้พบปะสังสรรค์สร้างความสัมพันธ์กัน ทั้งการทานมื้อค่ำ การเดินเขา หรืออีเว้นท์เล่นเกมส์ต่างๆ ด้วยกัน

บลูอิมเมอร์ชั่นตั้งอยู่ที่เกาะเต่า เกาะที่ขึ้นชื่อด้านความงดงามและกิจกรรมที่แตกต่างหลากหลาย เช่น ดำน้ำแบบสกูบ้า เวคบอร์ด ตกปลา ฟิตเนส ต่อยมวย มินิกอล์ฟ ยิงปืน แพดเดิ้ลบอร์ด เดินป่า โยคะ นวดแผนไทย ไคท์เซิร์ฟ ปีนผา ทางด้านตะวันตกของเกาะเหมาะสำหรับคนที่ชอบแสงสียามค่ำคืน ส่วนคนที่ชอบความเงียบสงบและธรรมชาตินั้นต้องเป็นฝั่งตะวันออก เกาะเต่าตอบโจทย์คนทุกประเภท

 

ครู

 

นัท

 

ครูนัทเกิดและโตที่ภาคใต้ก่อนจะย้ายไปเรียนที่กรุงเทพเป็นเวลาสี่ปี ครูนัทตกหลุมรักเกาะเต่าตั้งแต่ครั้งแรกที่มาในปี 2011 เพื่อเรียนดำน้ำแบบสกูบ้า หลังจากนั้นครูนัทก็กลับมาที่เกาะทุกๆ ปี หลังจากได้ใช้ชีวิตในเมืองซิดนีย์เป็นเวลาหนึ่งปีครูนัทก็ได้ย้ายมาอยู่ที่เกาะเต่าและได้รู้จักการฟรีไดฟ์ ครูนัททำงานเป็นครูฝึกที่บลูอิมเมอร์ชั่นก่อนจะกลายเป็นครูเต็มตัว ครูนัทมีความเป็นมืออาชีพ นักเรียนทุกคนในคอร์สของครูนัทจะเต็มไปด้วยรอยยิ้ม ครูนัทสามารถสอนคอร์สภาษาอังกฤษ ภาษาไทย และยังสามารถพูดภาษาจีนได้เล็กน้อยด้วย ครูนัทเป็นคนร่าเริงที่มักจะสร้างบรรยากาศความสนุกสนานให้กับบลูอิมเมอร์ชั่นอยู่เสมอๆ

หลักสูตร

Freediving Beginner Course

ระยะเวลา2 วัน / 8.30 น. ถึง 16.00-17.00 น. / ราคา 6000 บาท

ราคานี้ประกอบไปด้วย

 • หนังสือเรียนออนไลน์ผ่านแอพ MySSI และคู่มือสอนการเคลียร์หู
 • Molchanov base 1 – โปรแกรมออนไลน์สำหรับการฝึกหลังจบคอร์ส
 • ใบอนุญาติดำน้ำ (Molchanov หรือSSI)
 • อาหารเที่ยง (มีเมนูสำหรับมังสวิรัติ)
 • รูปถ่าย
 • สามารถใช้บริการฟิตเนสในโรงเรียน
 • อุปกรณ์ดำน้ำ

ภาคปฏิบัติ : กลั้นหายใจ 2-3 นาที และดำน้ำลึก 10-20 เมตร

ในคอร์สนี้นักเรียนจะได้เรียนเกี่ยวกับทักษะที่จะช่วยให้นักเรียนสามารถดำน้ำได้ 10-20 เมตร เป้าหมายหลังจบคอร์สคือนักเรียนสามารถที่จะดำน้ำสนอคเกิ้ลชมความงามของท้องทะเลได้โดยใช้แค่หน้ากากและฟิน โดยคอร์สนี้จะเริ่มจากการเรียนทฤษฎีเกี่ยวกับเทคนิคในการฟรีไดฟ์ จากนั้นเราจะทำสแตติก (Static Breath hold) หรือการลอยตัวคว่ำหน้านิ่งๆ อยู่บนผิวน้ำและกลั้นหายใจ ในขณะเดียวกันก็พยายามผ่อนคลายร่างกายไปพร้อมๆกัน นอกจากนี้แล้วนักเรียนจะได้ฝึกว่ายน้ำขณะกลั้นหายใจในสระ (Dynamic) เพื่อพัฒนาทักษะการว่ายน้ำของนักเรียนก่อนที่จะไปลงทะเลจริง ในทะเลจริงนักเรียนจะมีโอกาสได้ดำน้ำลึก 10-20 โดยที่เราจะเรียนกันอย่างค่อยเป็นค่อยไป จากนั้นเราจะพานักเรียนไปฟันไดฟ์ชมปลาและปะการัง

Freediving Advanced course

ระยะเวลา3 วัน / 9.00 น. ถึง 16.00-17.00 น. / ราคา 7000บาท

ราคานี้ประกอบไปด้วย

 • หนังสือเรียนออนไลน์ผ่านแอพ MySSI และคู่มือสอนการเคลียร์หู
 • Molchanov base 2 – โปรแกรมออนไลน์สำหรับการฝึกหลังจบคอร์ส
 • ใบอนุญาติดำน้ำ (Molchanov หรือSSI)
 • รูปถ่าย
 • สามารถใช้บริการฟิตเนสในโรงเรียน
 • อุปกรณ์ดำน้ำ

ภาคปฏิบัติ : กลั้นหายใจ 3-4 นาที และดำน้ำลึก 20-30 เมตร

ในคอร์สนี้นักเรียนจะได้เรียนรู้เทคนิคขั้นสูงของการดำน้ำที่จะช่วยให้ร่างกายประหยัดออกซิเจนได้มากขึ้น ได้เรียนรู้เรื่องการผ่อนคลายร่างกายที่จะช่วยให้เราดำน้ำได้ลึกขึ้น หนึ่งในเทคนิคนั้นคือเทคนิคการเคลียร์หู อีกเทคนิคที่สำคัญที่จะได้เรียนในคอร์สนี้คือการฟรีฟอล (Freefall) เมื่อดำน้ำลึกลงไปถึง 20 เมตร ร่างกายเราจะหนักขึ้นและจะจมดิ่งลึกลงไปตามแรงโน้มถ่วงของโลกโดยที่เราไม่ต้องขยับตัวเลยแม้แต่น้อย นอกจากนี้นักเรียนจะได้ฝึกเทคนิคการว่ายน้ำและการผ่อนคลายในสระว่ายน้ำเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดำน้ำในทะเลจริง จะได้ฝึกให้ร่างกายทนต่อภาวะพร่องออกซิเจน (Hypoxia) ทนต่อก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ที่เพิ่มขึ้นจากการกลั้นหายใจ และได้เรียนรู้เกี่ยวกับความจุของปอด มนุษย์เรานั้นสามารถขยายปอดให้ใหญ่เป็นสองเท่าจากขนาดเดิมได้หากเรามีซี่โครงและกระบังลมที่ยืดหยุ่นซึ่งสามารถทำได้จากการฝึกฝนที่เพียงพอ ซึ่งความสามารถเหล่านี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการดำน้ำของเราให้ดียิ่งขึ้น

Freediving deep course

ระยะเวลา4 วัน / 9.00 น. ถึง 16.00-17.00 น. / ราคา 13500 บาท

ราคานี้ประกอบไปด้วย

 • หนังสือเรียนออนไลน์ผ่านแอพ MySSI และคู่มือสอนการเคลียร์หู
 • Molchanov base 3 – โปรแกรมออนไลน์สำหรับการฝึกหลังจบคอร์ส
 • ใบอนุญาติดำน้ำ (Molchanov หรือSSI)
 • รูปถ่าย
 • สามารถใช้บริการฟิตเนสในโรงเรียน
 • อุปกรณ์ดำน้ำ

ภาคปฏิบัติ : กลั้นหายใจ 4-5 นาที และดำน้ำลึก 30-40 เมตร

คอร์สนี้นักเรียนจะได้เรียนเกี่ยวกับการดำน้ำอย่างไรให้ปลอดภัยในความลึกที่ปอดหดตัวเล็กลงเหลือเพียงอากาศหลังจากการหายใจออกอย่างเต็มที่ (Residual Volume) เมื่อดำน้ำต่ำกว่า 30 เมตรลงไปเราจะเคลียร์หูแบบเฟรนเซลได้ยากขึ้นอีกทั้งยังเป็นอันตรายหากนักดำน้ำไม่มีประสบการณ์มากพอ เพราะฉะนั้นนักเรียนจะได้เรียนเทคนิคการเคลียร์หูขั้นสูงสุดที่เรียกว่า เมาธ์ฟิล (Mouthfil) และจะได้เรียนเรื่องการแพคอากาศ (Packing) ซึ่งเป็นการสูดอากาศเพิ่มเข้าไปหลังจากหายใจเข้าไปอย่างเต็มปอดแล้ว เพื่อเป็นการขยายขนาดของปอด หรือการเอาอากาศออกจากปอดหลังจากหายใจออกอย่างเต็มที่ในคอร์สนักเรียนยังจะได้เรียนเกี่ยวกับเทคนิคที่เรียกว่า ดีคอนเซนเทรชั่น (Deconcentration) เป็นการปิดกั้นสัมผัสต่างๆ เพื่อไม่ให้นักดำน้ำมุ่งความสนใจไปเฉพาะที่สิ่งหนึ่งสิ่งใดซึ่งจะช่วยให้ดำน้ำได้ลึกขึ้น นอกจากนี้นักเรียนจะได้เรียนเกี่ยวกับการโค้ชและการทำเซฟตี้ให้บัดดี้ และยังได้เรียนเกี่ยวกับโภชนาการที่ดีเพื่อการฟรีไดฟ์อีกด้วย

Freediving Masters course

ระยะเวลา15 วัน / 9.00 น. ถึง 16.00-17.00 น. / ราคา 15000บาท

ระยะเวลา30 วัน / 9.00 น. ถึง 16.00-17.00 น. / ราคา 25000บาท

ราคานี้ประกอบไปด้วย

 • หนังสือเรียนออนไลน์ผ่านแอพ MySSI และคู่มือสอนการเคลียร์หู
 • Molchanov base 4 – โปรแกรมออนไลน์สำหรับการฝึกหลังจบคอร์ส
 • รูปถ่าย
 • สามารถใช้บริการฟิตเนสในโรงเรียน
 • อุปกรณ์ดำน้ำ

ภาคปฏิบัติ : กลั้นหายใจ 5-6 นาที และดำน้ำลึก 40-50 เมตร

คอร์สนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเตรียมตัวฝึกฝนก่อนจะเรียนเป็นครู หรือผู้ที่ต้องการเพิ่มศักยภาพการดำน้ำของตัวเองให้ดียิ่งขึ้น ภายในช่วงระยะเวลา 2-4 สัปดาห์นี้ นักเรียนจะได้ฝึกฝนกับโค้ชมืออาชีพที่จะช่วยวางแผนการซ้อม เพราะนักเรียนแต่ละคนมีเป้าหมายต่างกัน บางคนอยากดำได้ลึกขึ้น บางคนอยากกลั้นหายใจได้นานขึ้น แผนการซ้อมของแต่ละคนจึงต่างกัน ในภาคทฤษฎีนั้นจะประกอบไปด้วยบทเรียนในห้องเรียนสิบบท การฝึกสเตรทช์ ฝึกภาคปฏิบัติทั้งในสระและในทะเล เมื่อจบคอร์สนักเรียนจะได้คุยวางแผนการซ้อมกับโค้ชสำหรับการฝึกด้วยตัวเองที่บ้านในอนาคต

Freediving Instructor Course

ระยะเวลา7-10วัน / 9.00 น. ถึง 16.00-17.00 น. / ราคา 42800 บาท

ตัวเลือกที่ 1 : นักเรียน SSI เลเวล 1 ต้องการเรียนเป็นครู SSI Pool Freediving

ตัวเลือกที่ 2 : นักเรียน SSI เลเวล 2 ต้องการเรียนเป็นครู SSI เลเวล 1

ตัวเลือกที่ 3 : นักเรียน SSI เลเวล 3 ต้องการเรียนเป็นครู SSI เลเวล 2

ตัวเลือกที่ 4 : นักเรียน Molchanov Wave 3 ต้องการเรียนเป็นครู Molchanov Wave 2

ราคานี้ประกอบไปด้วย  

–     หนังสือเรียนออนไลน์

–     คอร์สปฐมพยาบาลเบื้องต้น

  • วันเทรน 5 วัน
  • สามารถใช้บริการฟิตเนสในโรงเรียน

ครูสอนฟรีไดฟ์ไม่ใช่อาชีพที่ทำได้แค่ที่ทะเล คนที่อยู่ในเมืองก็สามารถเปิดสอนคอร์สตามสระว่ายน้ำต่างๆ ในตัวเมืองได้ด้วย กีฬาฟรีไดฟ์เติบโตขึ้นมาก เปิดโอกาสให้ครูฟรีไดฟ์สามารถทำงานได้ตามที่ต่างๆ ทั่วโลก

 

‘เราอยู่ในสังคมที่เต็มไปด้วยความกดดัน เราทำงานหนักเพื่อหาเงินมาซื้อสิ่งของที่เราไม่จำเป็นต้องใช้ และเอาแต่ฝันที่จะได้เห็นโลกกว้างโดยไม่ยอมทำให้ความฝันนั้นเป็นความจริง ผมมีความสุขมากตั้งแต่ได้เป็นครูฟรีไดฟ์ ผมรักกีฬานี้ ผมเป็นครูมาเป็นเวลา 7 ปีแล้ว การฟรีไดฟ์ทำให้ผมมีความสุข เหทุกครั้งที่ฟรีไดฟ์ผมรู้สึกเหมือนได้หลุดออกมาอยู่ในโลกของตัวเอง ทุกอย่างที่รบกวนจิตใจผมอยู่หายวับไปในไม่กี่นาทีสั้นๆ นั้น การได้ทำงานที่ตัวเองรักทำให้ผมรู้สึกว่าตัวเองโชคดีมากแค่ไหน ผมตื่นขึ้นมาในตอนเช้าก็ได้ลงน้ำ ไม่รู้สึกว่าเป็นการทำงานซักนิดเลย การได้เห็นผู้คนมีความสุขที่เห็นว่าตัวเองฟรีไดฟ์ได้มันทำผมรู้สึกภูมิใจมาก’ ฟลอเรียน ดากูรี่ ฮูอัส

Freediving Specialties

ระยะเวลา 1 วัน / ราคา 4000 บาท

ราคานี้ประกอบไปด้วย

-คู่มือออนไลน์

-บริการฟิตเนสในโรงเรียน

คอร์สเปเชียลตี้นี้ถูกออกแบบมาสำหรับผู้ที่อยากฝึกฝนเทคนิคเฉพาะทาง ซึ่งโรงเรียนของเรามี 5 คอร์สด้วยกัน คือ คอร์สฝึกสแตติก (Static Apnea) คอร์สโมโนฟิน (Monofin) คอร์สโนฟินส์ (No-fins), คอร์สการเคลียร์หู (Equalization) และ คอร์สดำน้ำแบบไม่จำกัดน้ำหนัก (Sled) ทุกคอร์สจะเริ่มด้วยการเรียนภาคทฤษฎีเป็นเวลา 1 ชั่วโมงพร้อมกับวิเคราะห์เนื้อหาจากการวิดีโอ ก่อนจะไปฝึกทักษะในสระว่ายน้ำ การฝึกในสระน้ำสำคัญมากสำหรับการฟรีไดฟ์ เพราะจะช่วยเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับนักเรียน หลังจากนั้นเราจะไปฝึกจริงในทะเล โดยจะฝึกกับทุ่นซึ่งในตอนแรกจะเน้นการฝึกในระดับความลึกที่ยังไม่มาก หลังจากที่ได้ปรับปรุงเทคนิคต่างๆ แล้วก็จะเพิ่มความลึกขึ้น

Freediving Trips

ราคา 1200 บาท

เกาะเต่าขึ้นชื่อเรื่องการดำน้ำ น้ำทะเลที่นี่อุณหภูมิประมาณ 29 องศาเซลเซียสตลอดทั้งปี มีจุดดำน้ำต่างๆ มากมายรอบๆ เกาะ ทั้งเรือจม และถ้ำต่างๆ นอกจากนี้ยังมีรูปปั้นและปะการังสวยๆ เป็นจุดถ่ายรูปที่เป็นที่นิยม การฟันไดฟ์นั้นสำคัญต่อการฟรีไดฟ์ เหตุผลแรกคือการฟันไดฟ์ทำให้เราเห็นพัฒนาการของเรา ทั้งเรื่องของเทคนิค การกลั้นหายใจ การเคลียร์หู การผ่อนคลายเมื่ออยู่ใต้น้ำ จะทำให้เราเหนความสามารถพิเศษที่อาจถูกเก็บซ่อนเอาไว้จากการดำน้ำกับทุ่น เนื่องจากเรามัวแต่สนุกอยู่กับการชมปะการังจนทำให้เราลืมความเครียดและความกดดันเทียบจากการดำกับเชือกทุ่นไป อีกเหตุผลคือการฟันไดฟ์ช่วยให้ร่างกายปรับตัว เพิ่มความสามารถในการฟรีไดฟ์ เพราะการที่เราว่ายน้ำลงไปดูปลาแต่ละครั้ง ร่างกายต้องปรับตัว หัวใจจะเต้นช้าลงเพื่อรักษาอ็อกซิเจนในร่างกาย นอกจากนี้ยังเป็นการพัฒนาการกลั้นหายใจและช่วยพัฒนาทักษาการว่ายน้ำอีกด้วย